»  
»  
16:44, 27/11/2014

✿ Người Đăng: BaekRen

4.917 Lượt Xem 217 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng


✿ Nội dung truyện Phong Cốt (Tiểu Tần Tử)

PHONG CỐT 《风骨》

Tác giả: Tiểu Tần Tử

Thể loại: cổ trang, HE

Dịch: QT ca ca

Nguồn: vnsharing.net
Edit: Gián

Beta: Ra

…………

Trích đoạn: Trên ngón tay cuối cùng của y, là dây tơ hồng sắc màu tiên diễm. Chỉ là, đầu dây bên kia, vẫn chẳng có ai nắm lấy…

Đệ Nhất Chương

Tổ tiên Minh Sở hoàng triều sinh ra ở một hộ nông gia, khi đó thiên tai không ngừng, dân chúng lầm than, hôn quân bạo ngược. Tổ tiên căm phẫn viết "Thiên tự hịch văn”, liệt kê tội trạng của hôn quân công bố toàn thiên hạ. Hai mươi tám tuổi, Người kêu gọi khởi nghĩa vũ trang. Mười tám tháng Chạp, dẫn hơn bốn vạn dân đứng dậy phản kháng. Chưa đầy ba tháng sau đã có thêm hai mươi vạn người hưởng ứng. Hào kiệt các nơi bừng bừng khí thế đổ về, cuối cùng đã giành thắng lợi sau bốn năm đại chiến. Hoàng đế tiên triều Vu Bàn Long mất đầu, bêu xác tại cửa thành ba ngày thị chúng. Hoàng thất tiền triều cũng bị nhổ cỏ tận gốc, không sót một ai.

Nay quốc gia đã có hơn ba trăm năm lịch sử, trải qua hơn hai mươi tư đời vua trị vì. Khởi binh chinh phạt khắp chốn, bàn tay hoàng đế không tránh khỏi nhuốm đầy máu tươi. Có lẽ bởi vậy mà hắn luôn cô độc. Sử sách ghi lại, đương kim Kính Đế hơn hai mươi tám tuổi mới sinh được trưởng tử. Từ đó về sau, không hiểu sao Kính Đế dù lâm hạnh phi tần nào cũng không thể có thêm hài tử.

Đấy là theo như ghi chép lại, còn giờ đây, khi mà hoàng cung đang mở đại tiệc. Kính Đế đang ôm ấp Dung Phi, thì xa xa, có một hài tử chừng năm tuổi đứng nấp trong góc tối hẻo lánh, dõi mắt nhìn theo ánh sáng phát ra từ phía đại tiệc. Cách đó không xa nữa, là một nữ nhân vẻ mặt không lộ thâm tâm, cùng một thái giám già câm điếc.

Nơi ba người ở là một hoang viện cũ. Nơi này đã lâu không tu sửa, khung gỗ cửa sổ sớm đã bị mối mọt đục khoét, màu đỏ hoa lệ của những cột trụ cũng đã phai mờ, có nhiều nơi giăng đầy tơ nhện. Khắp nơi lộ ra dấu vết loang lổ, lụi bại, càng tăng thêm vẻ tịch liêu.

Minh nguyệt sao thưa, bọn họ ngồi tại bàn gỗ trong đình viện ăn sáng. Nữ nhân tinh thần không đổi, nhẹ nhàng rót một ly rượu, thanh nhã nhấp môi. Lão ách phó trung thành tận tâm quan sát nhất cử nhất động của nữ nhân, cẩn thận bế hài nhi trên đùi, sợ nữ nhân bắt bẻ nó.

Nữ nhân nhìn về phía bọn họ, buông chén rượu,"Trần thúc, chớ sợ, ta sẽ không làm nó tổn thương.” Nàng chậm rãi nói, đôi mắt dường như phát ra ánh sáng lạ kỳ, chăm chú nhìn hài tử: "Năm năm rồi, ta có phải cũng đã nên hiểu, đó không phải lỗi của hắn? Biết rõ hắn chỉ yêu tiểu thư Dung gia, vậy mà vẫn nhân lúc hắn say rượu… Vọng tưởng mượn thai rồng để bay cao là ta, hắn có sai chỗ nào? Đem oán hận của mình trả thù, để cho một hoàng tử phải ở trong này chịu kham khổ, đều tại ta không tốt.”

Nữ nhân trò chuyện với nam hài, lại dường như xuyên qua gương mặt gầy yếu vàng vọt của nó mà hồi tưởng về một quá khứ đã xa, mang theo tia nhìn mệt mỏi. Lão ách phó không khỏi giật mình, ngây ngẩn cúi đầu nhìn vị hoàng tử ốm yếu, trong lòng dấy lên một trận chua xót. Nữ nhân cứ thể lẩm bẩm, hốc mắt cũng dần đỏ lên.

Chẳng mấy ai biết, nhi tử nhỏ gầy trong bộ áo lông cũ kĩ này lại là huyết mạch hoàng triều. Kính Đế trong lòng vẫn luôn ái mộ thanh mai trúc mã là thiên kim tiểu thư nhà Dung đại tướng quân. Dung tiểu thư tính tình nghịch ngợm, gan to bằng trời, khiến cho Kính Đế nhiều phen khốn khổ. Vậy mà trong một lần say rượu, Kính Đế lại sủng hạnh thị nữ, cũng chính là chủ nhân của hoang viện này đây.

Một lần rượu hậu vui thích, một lần thừa trạch long ân, thị nữ hoài thai. Khi đó Kính Đế trong lòng chỉ có Dung tiểu thư, sợ nàng biết được chuyện này, liền tìm mọi cách trấn áp. Nghĩ đến đây, lão ách phó tâm sinh khó chịu, vì một nữ nhân điêu ngoa, cư nhiên đẩy nhi tử của mình vào nơi này chịu khổ, thật quá nực cười mà.

Nữ nhân mang vọng tưởng hóa phượng hoàng bị đày đến đây, khi ấy nơi đây chưa hoang vu thế này. Ma tước, phủ thêm vũ y vẫn là Ma tước, không chiếm được tình yêu, chỉ chuốc thêm cừu hận. Lão ách phó thở dài, tựa vào tóc hài tử, thân thiết cọ xát, cọ xát, hài tử này, thật khổ mà…

Lão đoán, tuy là nói không thương, nhưng kỳ thực Kính Đế năm đó muốn cho mẫu tử bọn họ chút danh phận. Dù sao cũng là huyết mạch hoàng gia, là trường tử, cho dù không lập thái tử, thì cũng phải là hoàng tử. Đêm hài tử này sinh ra, Kính Đế ngồi tại nơi này chăm chú nhìn hài tử. Nữ nhân kia còn đang chìm trong vui sướng, Kính Đế lại ở bên giường chợt gầm lên, giơ cao hài tử rồi ném xuống.

Lão ách phó liều chết chạy lại, tiếp được hài tử. Nữ nhân mở to đôi mắt trống rỗng đẫm lệ nhìn Kính Đế phất tay áo rời đi. Từ đó về sau, nàng không còn gặp lại con người tôn quý này, người nhẫn tâm ra tay với cả cốt nhục của mình.

Nữ nhân gượng thân thể suy yếu ngồi dậy, giật lấy đứa trẻ từ trong tay lão ách phó, cởi bỏ lớp tã, rồi mới thấy được hạ thể quái dị của nó, nàng thét lên sợ hãi. Nơi này rồi cũng dần rơi vào quên lãng…

"Ngươi còn chưa có tên? Hắn không đặt tên cho ngươi, Lý thúc lại câm điếc, ta cũng không gọi tên ngươi nữa… Thật xin lỗi”. Nữ nhân đột nhiên chuyển đề tài, nàng khẽ vuốt khóe mắt nam hài nhi, mang theo một chút lưu luyến. "Ta là người nhà họ Quan, thôn Bắc Giao, thành Phục Dương, khi vào cung ta tên là Quan Tâm. Ta không cho ngươi được cái gì, nay chỉ có thể cho ngươi một cái tên”. Nàng miết nhẹ ngón tay trên mặt hài nhi, có chút gì đó run run, giọng nói cũng hơi nghẹn ngào,"Hắn không nhận ngươi, ngươi sẽ mang họ Quan. Họ Quan, gọi là Thận Tranh, tự Cẩn đi.”

Hài tử vẻ mặt bình tĩnh, đối với lời nói của mẫu thân không bày ra cảm xúc, hoàn toàn không giống một đứa trẻ năm tuổi, đó chính là Quan Thận Tranh sau này lay động chốn giang hồ. Quan Thận Tranh, tự Cẩn, một kẻ ngốc cuồng đao không nói chuyện nhân nghĩa, là một trong số ít cao thủ trên thế gian. Nếu không phải nắm chắc mười phần thắng, sẽ nhất định không cùng người tranh đấu, hành tung bất định, không nghe bất cứ kẻ nào khích bác, xét về võ công hiếm khi có địch thủ.

Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : Phong Cốt (Tiểu Tần Tử) - Truyện Thế Giới Thứ 3 - Đam Mỹ Full - Diễn Đàn Kênh Truyện http://kenhtruyen.com/forum/71-37-1#ixzz3KGDfGWqr


Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Gay, Đam Mỹ Full

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2023 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
V987.Club Kiếm Tiền Online -Giao diện Mobile Được giới thiệu bởi Mạng lưới tiểu thuyết nước ngoài:
  • Web Novels
  • novel updates